đàn piano cũ

Đàn Piano là một trong những nhạc cụ đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Để sở hữu một cây đàn chất lượng, chắc chắn khoản tiền cần chi ra không nhỏ. Chính vì vậy nên nhiều cá nhân, gia đình đã cân nhắc sang phương án lựa chọn mua đàn Piano cũ đã qua sử dụng với mức giá mềm hơn.

Trong thực tế, nếu lựa chọn được một cây đàn cũ giá tốt nhưng chất lượng ổn thì không còn gì bằng. Song nếu đối tượng chọn đàn là người mới tập chơi thì sao? Liệu chúng ta có nên mua đàn Piano cũ?

đàn piano cũ

Nhận định về đàn Piano cũ

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano trên khắp thế giới. Mỗi một thương hiệu lại cung cấp ra thị trường nhiều mẫu mã khác nhau. Ví dụ như Yamaha đến từ Nhật Bản cho chúng ta các lựa chọn từ:

+ Đàn Piano Yamaha U30A chất lượng cao

+ Đàn Piano Yamaha U3A

Hay thương hiệu Kurtzman lại mang đến lựa chọn tiện lợi về dòng đàn điện tử. Đây đều là những tên tuổi mang đến sự tin cậy cho các pianist. Và với dòng đàn cũ cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, đàn Piano cũ thường phụ thuộc vào một số điều kiện sử dụng trước đó. Ví dụ như:

đàn piano cũ

+ Mức độ cũ mới, đàn càng sản xuất gần đây thì chắc chắn còn mới hơn. Và tuổi thọ sử dụng cũng còn dài hơn. Thông tin ở số series sẽ cho ta biết điều này.

+ Tần suất sử dụng. Đàn sử dụng càng nhiều độ hao mòn càng lớn. Chúng ta có thể quan sát búa đàn để đánh giá.

+ Điều kiện môi trường sử dụng

+ Người chơi đàn. Nếu người chủ cũ là người chơi thành thạo có khả năng bảo quản giữ gìn. Thì chất lượng đàn bao giờ cũng tốt hơn.

Nếu chúng ta cân nhắc xem xét được các yếu tố này. Thì chắc chắn việc mua một cây dan Piano Yamaha U30A cũ là điều khá hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tập chơi thì sao?

đàn piano cũ

Người mới tập chơi có nên mua đàn Piano cũ?

Trong thực tế ở giai đoạn đang làm quen với đàn. Hoặc khi chúng ta chỉ có nhu cầu chơi giải trí. Một cây đàn Piano cũ luôn là lựa chọn hợp lý nhất. Trừ phi bạn dư dả điều kiện kinh tế cho những cây đàn mới đắt đỏ.

Do vậy, nếu bạn là người mới tập chơi, bạn hoàn toàn có thể mua đàn Piano cũ về dùng. Đặc biệt, do đàn đã từng sử dụng nên bàn phím có phần nhẹ nhàng và dễ dùng hơn. Điều này sẽ mang đến nhiều thuận lợi khi bạn đang từng bước làm quen.

Một cây dan Piano Yamaha U3A cũ hay bất cứ dòng đàn cũ chất lượng nào khác. Đó đều có thể là lựa chọn cho bạn.

Tạm kết:

Trên đây là vài chia sẻ nho nhỏ về vấn đề sử dụng đàn Piano cho người mới tập chơi. Hi vọng đó cũng là thông tin hữu ích giúp chúng ta có được đánh giá và lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. 

Trân trọng!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *