đàn Piano Yamaha U30A

Chất lượng âm thanh là điều kiện tiên quyết khi chúng ta muốn lựa chọn một cây đàn Piano Yamaha U30A dù cũ hay mới. Chính vì thế, việc cân nhắc đánh giá âm thanh đàn phát ra là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khâu tìm hiểu chi tiết về từng bộ phận ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đàn. Cũng như phương án xem xét tỉ mỉ và chính xác nhất.

đàn Piano Yamaha U30A

Bạn đã biết những bộ phận nào ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn Piano?

Dan Piano Yamaha U30A hay bất cứ dòng đàn Piano nào khác. Chất lượng âm thanh của chúng phụ thuộc vào một số nhân tố đặc trưng như:

+ Búa đàn

+ Dây đàn

+ Bàn đạp

+ Thùng đàn

+ Bảng cộng hưởng của đàn

Cùng một số nhân tố khác chính là những thành phần đóng vai trò chính trong việc kiến tạo và đảm bảo duy trì chất lượng âm thanh của đàn. Chính vì thế, khi chọn mua đàn. Đặc biệt là đàn Piano Yamaha U30A cũ. Chúng ta cần đặc biệt lưu ý kiểm tra các bộ phận này.

đàn Piano Yamaha U30A

Cách kiểm tra các bộ phận ảnh hưởng chất lượng âm thanh đàn Piano Yamaha U30A cũ

Theo kinh nghiệm của chuyên gia về nhạc cụ tại Piano Hà Nội. Khi muốn đánh giá chất lượng âm thanh đàn trước quyết định mua sắm. Chúng ta cần kiểm tra về:

+ Độ nhạy của búa đàn

Để kiểm tra độ nhạy của búa chúng ta cần nhấn vào phím đàn. Chúng ta sẽ cảm nhận được búa gõ vào dây và tạo ra âm thanh của từng phím. Nếu cảm nhân giác thấy phím không bị chết âm, kẹt âm hay âm vẫn trong trẻo, bình thường. Thì có nghĩa búa đàn vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh sử dụng được.

+ Kiểm tra dây đàn và các chi tiết kim loại bên trong

Quan sát dây đàn bằng mắt thường xem có bị han gỉ, chùng dây hay dây chạm vào nhau không. Bên cạnh đó là khóa vặn xem có bị mòn nhiều không. Nếu có quá nhiều vấn đề thì nên cân nhắc lại. Bởi có thể ở thời điểm này đàn vẫn dùng được. Nhưng sau đó một thời gian ngắn, chắc chắn sẽ gặp sự cố.

+ Bàn đạp

Để kiểm tra pedal của đàn Piano Yamaha U30A cũ sẽ cần đến kỹ năng chơi đàn của bạn. Nếu không thấy tự tin để tự kiểm tra. Bạn có thể nhờ người quen thuộc với đàn đánh giá hộ.  Để chắc rằng bàn đạp vẫn hoạt động tốt và cho ra chất lượng âm thanh ổn.

+ Thùng đàn Piano

Quan sát bên trong thùng đàn để chắc rằng nó vẫn ổn. Nếu nhận thấy các dấu hiệu hư nứt, gẫy, bong tróc, biên dạng,…. Tốt nhất hãy xem xét lại quyết định mua cây đàn đó.

+ Bảng cộng hưởng của đàn Piano

Bảng cộng hưởng đòi hỏi vẫn lành lặn, nguyên vẹn. Nếu xuất hiện vết nứt thì không có gì đảm bảo rằng nó vẫn sử dụng ổn và cho ra âm thanh đạt yêu cầu.

Sau khi đánh giá từng bộ phận, bước kiểm tra cuối cùng đó là bạn thử dạo một khúc đàn. Từ đó cảm nhận bằng thính giác chất lượng âm thanh phát ra xem có vấn đề gì không. Nếu mọi âm đều trong trẻo, đúng cao độ thì đàn vẫn sử dụng tốt. Và ngược lại.

Ở đây là kinh nghiệm đánh giá các bộ phận ảnh hưởng chất lượng âm thanh đàn Piano Yamaha U30A cũ cơ bản. Hi vọng, đó là kiến thức giúp các bạn có được lựa chọn thật sự phù hợp nhất. Trân trọng!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *