Dune HD kết hợp cùng DVEO trình chiếu giải pháp streaming HEVC (*) đầu tiên bằng cách sử dụng Gearbox II mã hóa định dạng cho Dune HD TV 204 tại gian hàng của Dune HD và DVEO, triển lãm NAB tháng 4, 2014.

Dune HD kết hợp cùng DVEO

Trong khi các sản phẩm khác chỉ cung cấp giải pháp streaming HEVC mặc định thì Dune HD và DVEO (**) mang đến cho các nhà cung cấp nội dung IPTV và OTT (***) một giải pháp linh hoạt theo yêu cầu. Dune HD có thể linh hoạt chuyển hóa mã code để đưa ra giải pháp với hiệu suất cao nhất cho các nhà cung cấp.

Cả Dune HD và DVEO Gearbox II đều là những sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu đối với các nhà cung cấp giải pháp IPTV và OTT trên thế giới với khả năng linh hoạt cao, đa năng. Dune HD TV 204 hiện tại là sản phẩm set top box đầu tiên trên thị trường hỗ trợ HEVC Full HD (chuẩn video cao nhất hiện nay). Sản phẩm sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 7, 2014.

DVEO Gearbox II hiện đang là một trong những sản phẩm danh tiếng của ngành công nghệ streaming các nội dung giải trí. Với tính năng streaming đa kênh trong thời gian thực, nhận RF tích hợp và các định dạng mã hóa. Nền tảng 64bit được xây dựng tương thích hoàn toàn với Dune HD TV 204 cho việc streaming các nội dung HEVC với tính linh hoạt nhằm mang đến hiệu suất cao nhất trong việc đáp ứng yêu cầu của các nhà cung cấp nội dung truyền hình trả tiền hay các nhà khai thác mạng IP.

Konstantin Dyshlevoy , Giám đốc điều hành của Dune HD cho biết , “Sản phẩm mẫu lần này là lần trải nghiệm đầu tiên dành cho các nhà khai thác kiểm nghiệm khả năng streaming nội dung HEVC, đồng thời sự kết hợp công nghệ của chúng tôi sẽ dễ dàng tạo ra các giải pháp linh hoạt”, Scott Grizzle, Giám đốc phát triển kinh doanh DVEO nói thêm “Giải pháp HEVC/H.265 của chúng tôi sử dụng nền tảng mở tương thích hoàn toàn với Dune HD, điều này sẽ giúp cho chúng tôi cung cấp cho khách hàng một giải pháp dài hạn. Trên thế giới, hầu như các khách hàng của chúng tôi đều tìm kiếm giải pháp tiết kiệm băng thông bởi HEVC.”

Nguồn: www.streetinsider.com

Chú thích:

(*) Giải pháp streaming HEVC:

Giải pháp streaming: Streaming hoặc media streaming là một kỹ thuật để chuyển dữ liệu từ nguồn (stream server) tới máy khách (client) ổn định và liên tục. Streaming cho phép trình duyệt hoặc plug-in của Client có thể bắt đầu hiển thị dữ liệu ( nhạc, phim…) trước khi toàn bộ tập tin được truyền đi. Ngày nay Streaming vô cùng phổ biết, bất cứ nơi nào có truyền hình trực tuyến, xem phim, nghe nhạc trực tuyến, nơi đó ứng dụng công nghệ streaming, ví dụ tiêu biểu như Youtube, Vimeo…

HEVC (High Efficiency Video Coding): là định dạng chuẩn nén video mới với khả năng nén video cho chất lượng hình ảnh tốt hơn các chuẩn trước đó như H.264/AVC.

(**) DVEO: công ty cung cấp giải pháp streaming video và các thiết bị chuyển hóa video.

(***) Nhà cung cấp nội dung IPTV và OTT:

OTT: OTT (Over The Top) là giải pháp cung cấp nội dung cho người sử dụng dựa trên nền tảng Internet. Lĩnh vực được ứng dụng nhiều nhất là cung cấp các nội dung truyền hình qua giao thức internet (IPTV) và các Video theo yêu cầu (VOD) tới người dùng cuối.
IPTV: IPTV – Internet Protocol TV – là mạng truyền hình kết hợp chặt chẽ với mạng viễn thông. Nói rộng hơn IPTV là dịch vụ giá trị gia tăng sử dụng mạng băng rộng IP phục vụ cho nhiều người dùng (user). Các user có thể thông qua máy vi tính PC hoặc máy thu hình phổ thông cộng với hộp phối ghép set topbox để sử dụng dịch vụ IPTV.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *