Chiến lược mới của Panasonic dành cho các TV chuẩn 4K là sẽ tập trung vào cải thiện năng suất đồ hoạ game PC cùng khả năng upscale nội dung 1080p. Sau khi ngừng cuộc chơi với TV Plasma, Panasonic làm mới mình bằng việc tập trung phát triển HDTV nền LCD ánh sáng đèn LED. Mới đây công ty vừa có một buổi họp báo nho nhỏ ở New York để nói về những hướng đi tiếp theo. Trọng tâm vẫn là các TV 4K siêu phân giải và so sánh với thế hệ TV Plasma cũ. Đặc biệt, Panasonic nhấn mạnh hướng đi vào phát triển hiển thị 4K dành cho các game thủ máy tính.

Thiết bị mới tung ra từ Panasonic là màn hình AX800U, sở hữu chứng nhận THX, cổng HDMI 2.0 và hỗ trợ nội dung 4K với tốc độ khung hình lên tới 60 fps. Nhà sản xuất cho biết, họ sử dụng một hợp chất tráng phốt-pho mới cho phép màn hình hiển thị đúng 98% màu sắc theo chuẩn DCI. Giá của TV là 3.799 USD cho mẫu 58in và 4.499 USD cho mẫu 65in. Bên cạnh đó, Panasonic còn tung ra mẫu AS640 với một nâng cấp đáng chú ý là loa được tích hợp vào trong màn hình. Giá của sản phẩm vẫn chưa được công bố.
HDTV mới của Panasonic sử dụng một hệ thống vi xử lý 2 phần giúp TV bão hoà màu tốt nhất trong những cảnh tối, làm mịn việc chuyển màu và thêm nhiều chi tiết hơn cho các vùng tối. Với các nội dung không-phải-là 4K, TV sử dụng Engine 4K Fine Remaster để upscale ngược trở lại thông qua quá trình tái tạo trên các khung hình với hơn 120,000 dữ liệu mẫu được gợi ý.

4K là định dạng mới, khá kén chọn và có rất ít nội dung cũng như các nhà phân phối tương thích với nó. Vì vậy, Panasonic đang tìm một hướng đi mới – đó chính là game PC định dạng 4K. Đây là vùng đất màu mỡ dành cho 4K bởi người chơi sẽ được tận hưởng hiển thị UHD thuần khiết nhất, việc của họ đơn giản chỉ là chạy đua phần cứng một cách linh hoạt – điều mà các máy console hay các thể loại truyền phát nội dung số còn đang loay hoay tìm cách khắc phục. Với lợi thế này, một dàn PC đầu tư phần cứng “khủng” cùng màn hình Panasonic 4K sẽ bỏ xa Xbox One và PS4. Chơi game trên PC là con đường ngắn nhất để đi đến UHD tính tới thời điểm hiện giờ.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *