Đàn Piano Yamaha u3h và đàn Piano Yamaha u30a

Đánh giá cân nhắc là việc hết sức quan trọng khi chúng ta có ý định mua một cây đàn Piano để phục vụ cho nhu cầu của cá nhân hay đơn vị. Trên thị trường hiện nay, vẫn luôn có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Và tất nhiên, mỗi một lựa chọn đều có ưu điểm riêng. Chính vì thế, mỗi pianist đều phải xem xét, so sánh khá nhiều. Điển hình như khi muốn lựa chọn một cây đàn phù hợp giữa 2 cái tên khá quen thuộc như đàn Piano Yamaha U3h và đàn Piano Yamaha U30a.

Đàn Piano Yamaha u3h và đàn Piano Yamaha u30a

Piano Yamaha u3h

So sánh đàn Piano Yamaha u3h và đàn piano Yamaha u30a

Đàn Piano Yamaha u3h và đàn Piano Yamaha u30a là 2 sản phẩm thuộc series U khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam. Chính vì thế, nó có một số điểm tương đồng của đặc trưng dòng đàn U như về tính năng, thiết kế. Song bên cạnh đó, mỗi một loại đàn lại có những điểm khác biệt riêng.

1 . Thời điểm sản xuất

Dan Piano Yamaha u3h sản xuất nhiều nhất và những năm 1970 – 1980. Đây là thời điểm mà Yamaha đã hoàn thiện những gì cần thiết để tạo nên một cây đàn hiện đại, chất lượng. Đặc biệt là đối với những cây đàn u3h từ 1975 trở đi. Chất lượng và tính năng đặc biệt được cải tiến hơn trong điều kiện sản xuất tốt hơn.

Đối với đàn Piano Yamaha u30a, đây là thế hệ cải tiến hơn của dòng đàn U cũ. Được sản xuất vào những năm 1989 -1992. Chính vì thế, xét về chất lượng, tính năng hay độ cao cấp. Đàn Yamaha u30a có phần nổi trội hơn.

2 . Chất liệu chế tác

Mỗi một cây đàn của thương hiệu Yamaha đều được chăm chút tỉ mỉ nhất ở từng chất liệu chế tác. Dù đó là đàn Yamaha u30a, đàn u3h hay một cây đàn Piano Yamaha W106 cao cấp. Chính vì thế, tuổi thọ độ bền của dòng đàn này được đánh giá rất cao. Cũng như chất lượng âm thanh tương đối hoàn hảo cho những giai điệu tuyệt vời nhất.

3 . Thiết kế đàn

Đều là series đàn U nên xét về thiết kế, đàn Piano Yamaha U3h và đàn Piano Yamaha U30a có nhiều nét tương đồng. Cả 2 đều lấy phong cách sang trọng, sắc nét làm điểm nhấn. Nếu cùng so với một dòng đàn cao cấp khác như dan Piano Yamaha W106 với thiết kế vân gỗ vô cùng khác biệt và bắt mắt. Hẳn là chúng ta sẽ thấy được sự đa dạng trong phong cách mà Yamaha lựa chọn.

Đàn Piano Yamaha u3h và đàn Piano Yamaha u30a

Piano Yamaha u30a

Tạm kết:

Trên đây là một số đánh giá về đàn Piano Yamaha u3h và đàn Piano Yamaha u30a dưới 1 số góc độ khác nhau. Chúng tôi hi vọng, đó là chia sẻ hữu ích cho những ai quan tâm và đang tìm hiểu về dòng đàn này.

Trân trọng!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *