điều hòa

Những ngày cao điểm lên đến 39-40oC của mùa hè đã đến. Thời tiết nắng nóng, khó chịu sẽ khiến cho chiếc điều hòa nhà bạn phải làm việc liên tục. Tiền điện nhà bạn vì thế cũng sẽ tăng vọt. Tuy nhiên, nếu nắm được những quy tắc này thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá điện năng tiêu thụ mỗi tháng.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 5 cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa trong mùa hè

  1. Kiểm tra các khe hở trong nhà

Khi bật điều hòa, đương nhiên là phải đóng kín hết tất cả các cửa để tránh khí lạnh bị thoát ra ngoài. Tuy nhiên có một số khe hở, mà bạn có thể không để ý đến nó. Dẫn đến việc khí lạnh bị thất thoát. Để lâu sẽ gây ra hiện tượng tiêu tốn điện năng.

Bạn cũng có thể tự kiểm tra bằng cách: ra bên ngoài, đặt tay vào những kẽ hở của cửa ra vào. Nếu thấy khí lạnh thoát ra quá nhiều thì cần bịt kín chúng lại hoặc gọi thợ sửa chữa cửa đến khắc phục

  1. Đặt điều hòa đúng chỗ

Việc này cũng gây ảnh hưởng đến việc tiết kiệm điện năng nhà bạn. Việc bạn đặt điều hòa tại ngay chính trung tâm của bức tường. Sẽ làm cho khí lạnh lan tỏa ra khắp cả căn phòng. Ngược lại, nếu bạn đặt máy lạnh ở một bức tường có ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ khiến cho máy phải làm việc nhiều hơn.

đặt điều hòa đúng chỗ

  1. Treo rèm

Rèm cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng. Hiện có các loại rèm lớp cản nắng. Rèm giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài.

 

  1. Sử dụng quạt

Theo một nghiên cứu của cơ quan tiết kiệm năng lượng của Mỹ. Sử dụng quạt trần trong nhà có thể làm phòng mát hơn 10 độ. Và giảm tới 10% năng lượng của máy điều hoà trung tâm.

dieu hoa

Nếu bạn có điều kiện có thể dụng các loại quạt trần có kết nối thông minh. Tắt bật nhờ ứng dụng trên điện thoại di động. Với các loại quạt, bạn có thể đặt hẹn giờ bật tắt và giảm độ mát nếu muốn

>>> Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi chọn mua máy lạnh cho gia đình

  1. Vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bạn có thể tự vệ sinh điều hòa của mình tại nhà tầm 2-3 lần trong một mùa sử dụng. Bằng những thao tác đơn giản, chỉ cần mở nắp vỏ của máy. Tháo màng lưới lọc không khí và rửa sạch nó. Lau qua hoặc hút bụi trong đó là được rồi. Với việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Sẽ giúp cho việc tiết kiệm được điện năng cho gia đình bạn. Cũng như nâng cao được tuổi thọ của chiếc máy điều hòa của mình. Chúc các bạn thành công với những phương pháp trên. Để có tiết kiệm điện năng cho máy lạnh vào những ngày nắng nóng.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *