Hãng sản xuất ổ cứng nổi tiếng Western Digital vừa chính thức ra mắt WD Black2dual drive. Điểm nhấn của sản phẩm này chính là sự kết hợp đầu tiên trên thế giới giữa HDD và SSD trong một ổ cứng 2.5 inch duy nhất.

Western Digital ra mắt ổ đĩa kép, SSD kết hợp HDD
Sự kết hợp giữa bộ nhớ flash và ổ cứng cơ là điều không mấy xa lạ, đó chính là các dòng ổ cứng lai đang rất phổ biến trên laptop hiện nay.

Tuy nhiên, WD Black2 dual drive là một sự kết hợp hoàn toàn khác biệt. Không phải chỉ là bộ nhớ flash thông thường, sản phẩm mới của Western Digital tích hợp cả ổ SSD hoàn chỉnh vào trong HDD 2.5 inch. Điều này khiến WD Black2 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các laptop, PC cỡ nhỏ và các hệ thống máy AIO, nơi mà không gian dành cho thiết bị lưu trữ luôn rất hạn chế.

Được trang bị SSD 120 GB và HDD 1 TB, WD Black2 đem lại khả năng lưu trữ cực kỳ thoải mái cho người dùng. Chẳng những vậy, với dung lượng lên tới 120 GB, sản phẩm mới của Western Digital cho phép người dùng tận dụng tối đa tốc độ của SSD đối với các ứng dụng đòi hỏi tốc độ truy cập cao như game hay đồ họa. Đây là điều mà các ổ cứng lai với bộ nhớ flash hạn chế hiện nay không thể làm được. Bên cạnh đó, ổ cứng 120 GB bên trong WD Black2 là tách biệt hoàn toàn với HDD. Điều đó cho phép nó không cần phải phụ thuộc vào các phần mềm cache bộ nhớ, giúp tận dụng tối đa hiệu năng của ổ cứng thể rắn.

Mặc dù là 2 ổ cứng được tích hợp trong một sản phẩm, WD Black2 vẫn được thiết thế theo chuẩn 2.5 inch phổ biến hiện nay. Với độ dày 9.5 mm và sử dụng kết nối SATA 3 (6 Gbps), sản phẩm mới của WD tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện nay, từ cổ như Windows XP cho tới hiện đại như Windows 8.1. 

WD Black2 dual drive hiện tại chỉ có một tùy chọn duy nhất là SSD 120 GB + HDD 1 TB, giá bán lẻ là 299 USD. Giống như các dòng ổ cứng cao cấp của Western Digital, sản phẩm mới cũng được hưởng chế độ bảo hành 5 năm.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *